Sɑᴜ siпɦ ɓɑo пɦiêᴜ пɢày łɦì ɱới ᵭược ɢội ᵭầᴜ? Và пɦữпɢ ℓưᴜ ý ƙɦi ɢội ᵭầᴜ các ɱẹ cầп ρɦải ɓiếł

Sɑᴜ siпɦ ɓɑo пɦiêᴜ пɢày łɦì ɱới ᵭược ɢội ᵭầᴜ ℓà câᴜ ɦỏi ɱà пɦiềᴜ ρɦụ пữ sɑᴜ siпɦ ʋẫп ɦɑy łɦắc ɱắc. Và ᵭây cɦíпɦ ℓà łɦời ᵭiểɱ łɦícɦ ɦợρ пɦấł.

Sɑᴜ siпɦ ɓɑo пɦiêᴜ пɢày łɦì ɱới ᵭược ɢội ᵭầᴜ?

Tɦeo пɦư qᴜɑп пiệɱ łừ łɦời ôпɢ ɓà xưɑ ᵭể ℓại łɦì sɑᴜ ƙɦi siпɦ coп, ρɦụ пữ ᵭɑпɢ łɾoпɢ ɢiɑi ᵭoạп ở cữ łɦì ƙiêпɢ ƙỵ ʋiệc ɢội ᵭầᴜ. Bởi ℓẽ, ᵭiềᴜ ƙiệп sốпɢ ℓúc ᵭó ƙɦôпɢ ᵭược łốł пêп ʋiệc ɢội ᵭầᴜ ɗễ ƙɦiếп пɢười ɱẹ ɓị cảɱ. Tᴜy пɦiêп, łɾoпɢ ᵭiềᴜ ƙiệп ρɦáł łɾiểп пɦư ɦiệп пɑy łɦì ᵭiềᴜ пày ᵭã ɗầп ᵭược cải łɦiệп ɦơп łɦeo sự łiêп łiếп củɑ ƙɦoɑ ɦọc.

Do đó, các mẹ chỉ cần gội đầu trong khoảng thời gian phù hợp, sấy khô tóc nhanh chóng là được. Nếu không sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mẹ và bé. Trong đó, khoảng thời gian tốt nhất để các mẹ gội đầu sau khi sinh em bé là khoảng một tuần.

Sau sinh bao nhiêu ngày thì mới được gội đầu? Và những lưu ý khi gội đầu các mẹ cần phải biết - Ảnh 1

Khoảng thời gian tốt nhất để các mẹ gội đầu sau khi sinh em bé là khoảng một tuần. Ảnh minh họa: Internet

Những lưu ý khi gội đầu các mẹ sau sinh cần phải biết

- Chọn dầu gội đầu phù hợp:

Các mẹ sau sinh cơ thể thường rất yếu ớt vì mới trải qua quá trình vượt cạn, trong khi đó lại phải nuôi con bằng sữa mẹ nên việc lựa chọn dầu gội đầu sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Trong giai đoạn này, tốt nhất các mẹ nên lựa chọn loại dầu gội đầu có nguồn gốc từ thực vật hoàn toàn tự nhiên như vậy sẽ tốt cho sức khỏe. Đồng thời mẹ cũng yên tâm vì loại đầu này không gây kích ứng và khi bé chạm vào tóc mẹ cũng không phải chịu tổn vì làn da mỏng manh.

Các mẹ có thể chọn loại dầu gội đầu có chứa nhân sâm, tinh dầu gừng, ô liu và các thành phần thực vật khác có thể giúp phục hồi tóc hư tổn, thúc đẩy sự phát triển của tóc và cải thiện vấn đề rụng tóc của mẹ.

- Ngăn ngừa rụng tóc:

Rụng tóc sau sinh là vấn đề thường thấy ở nhiều chị em, thường là do sức sống của người mẹ bị tổn hại sau khi sinh con, cơ thể rất yếu, tóc không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và trở nên mỏng manh. Tuy nhiên, việc trông chờ vào chất dinh dưỡng trong dầu gội đầu để tóc phục hồi là vẫn chưa đủ. Do đó, để giúp tóc chắc và khỏe hơn thì ngoài việc gội đầu, các mẹ nên sử dụng tinh chất mọc tóc, bổ sung dưỡng chất cho tóc và da đầu.

Sau sinh bao nhiêu ngày thì mới được gội đầu? Và những lưu ý khi gội đầu các mẹ cần phải biết - Ảnh 2

Để giúp tóc chắc và khỏe hơn thì ngoài việc gội đầu, các mẹ nên sử dụng tinh chất mọc tóc, bổ sung dưỡng chất cho tóc và da đầu. Ảnh minh họa: Internet

- Nhiệt độ của nước khi gội đầu:

Trong khoảng thời gian ở cữ, các mẹ tốt nhất không nên tránh chạm vào nước lạnh sẽ khiến các mẹ dễ bị nhiễm khí lạnh, bị cảm,... Mà thay vào đó hãy sử dụng nước ấm, ngay cả trong vấn đề gội đầu cũng thế. Trên da đầu con người có một lớp dầu tự nhiên, có tác dụng bảo vệ chân tóc và da đầu, nếu nhiệt độ nước quá nóng, môi trường da đầu sẽ bị tổn thương, da đầu mất đi lớp màng bảo vệ, chân tóc dễ bị trở nên mỏng manh, làm tăng nguy cơ rụng tóc. Khi gội đầu, nhiệt độ nước nên ở khoảng 38°C, tốt nhất là không quá 40°C.

- Sấy khô tóc ngay sau khi gội đầu:

Sau khi gội đầu xong các mẹ hãy nhanh chóng sấy khô tóc, nếu không dễ khiến các mẹ bị cảm lạnh. Ngoài ra, khi tóc ẩm ướt cũng là điều kiện dễ khiến tóc các mẹ rụng nữa đấy.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục