Bị пᴜốł 2 ℓầп пước ối ɓẩп ℓúc siпɦ, coп ʋừɑ cɦào ᵭời ᵭã ρɦải ɢiàпɦ ɢiậł sự sốпɢ

Tɾẻ sơ siпɦ ᵭã ρɦải ɢiàпɦ ɢiậł sự sốпɢ ƙɦi ɓị пᴜốł пước ối ɓẩп cɦứɑ ρɦâп sᴜ 2 ℓầп łɾoпɢ ℓúc ɱẹ ʋượł cạп.

 Một người mẹ đã tưởng mất con khi đứa bé sơ sinh nuốt nước ối bẩn chứa phân su 2 lần trong lúc vượt cạn, may mắn con đã vượt qua được. Tình trạng nuốt phải nước ối bẩn có thể gây bệnh nặng hoặc ngưng thở ở trẻ sơ sinh với tỉ lệ 5 - 10% ca sinh.

Vừa chào đời đã phải giành giật sự sống vì hít phải phân su

Bé Jude O'Neill đã phải chiến đấu để giành lấy sự sống của mình ngay khi vừa được sinh ra. Người mẹ đã rất lo sợ sẽ mất đi con của mình, nguyên nhân là do con đã nuốt phân su trong nước ối bẩn 2 lần khi chuyển dạ.

hình ảnh

Tình trạng này xảy ra có thể do căng thẳng hoặc các biến chứng trong quá trình chuyển dạ, chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc nồng độ oxy thấp. Với người mẹ khoảnh khắc biết con nguy kịch thực sự đáng sợ. Trước đó, bố mẹ vẫn đang tận hưởng những giây phút đầu tiên quý giá bên con trai nhỏ vừa chào đời.

Người mẹ đã từng dùng kháng sinh để trị bệnh ở tuần thứ 21 thai kỳ, do đó, để đảm bảo, bác sĩ khuyên mẹ nên ở lại thêm vài ngày để theo dõi. Và cơn ác mộng thực sự bắt đầu khi họ chuẩn bị xuất viện, nữ hộ sinh nhận thấy dấu hiệu bất thường khi đứa bé không thở bình thường.

hình ảnh

Đứa bé thở nhanh và gấp, ngay sau đó được chuyển đến khoa sơ sinh và được điều trị với chẩn đoán là nhiễm trùng do hít phân su. 3 ngày liền con nguy kịch và tự chiến đấu giành giật sự sống. Vì chứng hít phân su thường sẽ gây bệnh nặng hoặc không thể cứu ở trẻ sơ sinh nếu không được phát hiện kịp thời.

“Bản năng một người mẹ mách bảo tôi cần ở cạnh con nhưng không thể, tôi chỉ có thể nhìn con một mình chiến đấu, thật sự chúng tôi rất sợ hãi”, người mẹ kể lại.

Các bác sĩ nói với người mẹ rằng đứa trẻ đang gặp vấn đề nghiêm trọng tuy nhiên vì con là đứa bé khỏe mạnh và sinh đủ tháng nên đây là lợi thế. Bố mẹ cần lạc quan và giữ hy vọng trong lúc con đang tự mình chiến đấu.

Tạ ơn trời con vẫn ở đây

Thật hạnh phúc khi 4 ngày sau cấp cứu và cố vượt qua cơn nguy kịch, bố mẹ đã được nhìn thấy và ôm con trai của mình. Thêm 5 ngày sau đó, bé đã đủ khỏe để được cho xuất viện.

Giành giật sự sống ngay khi mới chào đời do nuốt nước ối bẩn, giờ đây con cũng có thể lớn lên khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Di chứng để lại là nhịp thở của con luôn nhanh hơn bình thường một chút, nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của con.

Bố mẹ kể rằng bây giờ con là một cậu bé khỏe mạnh, vui vẻ, “tôi nhìn con mỗi ngày và tạ ơn trời con vẫn ở đây”, người mẹ nói trong niềm hạnh phúc. Bố mẹ đứa bé cũng gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ đã giúp con vượt qua nguy hiểm, đó là những bác sĩ tuyệt vời.

Có thể thấy việc dưỡng thai khỏe mạnh, sinh con đủ ngày đủ tháng rất quan trọng, không chỉ giúp con sinh ra an toàn mà còn giúp con đủ sức vượt qua những biến chứng sau sinh nếu chẳng may gặp phải. Nên các mẹ hãy nhớ để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn, sinh con đủ ngày tháng nhé!

Tin liên quan

Cùng chuyên mục